Mẫu hợp đồng cho thuê xe tháng

Mẫu Fax đặt xe

Mẫu hợp đồng nguyên tắc thuê xe

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch chi tiết

Quy định mới về xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ

Ngày 19/9/2012, Chính phủ ban hành Nghị định 71/2012/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2012), sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, trong đó có những mức phạt được nâng lên khá cao.

Lái xe chạy quá tốc độ

Điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự ôtô chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10 km//giờ bị phạt từ 600 đến 800 nghìn đồng; quá tốc độ quy định từ 10 km/giờ đến 20 km/giờ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng; chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/giờ đến 35 km/giờ, bị phạt từ 4 đến 6 triệu đồng; chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/giờ hoặc điều khiển xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ, bị phạt từ 8 đến 10 triệu đồng. Nếu điều khiển xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ mà gây tai nạn hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ hoặc chống người thi hành công vụ, sẽ bị phạt từ 15 đến 25 triệu đồng.

Điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy chạy quá tốc độ quy định từ 5km/giờ đến dưới 10km/giờ, bị phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng; chạy quá tốc độ quy định từ 10km/giờ đến 20km/giờ, bị phạt từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/giờ, bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng.

Lái xe có mùi rượu bia

Điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự ôtô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở, bị phạt từ 8 đến 10 triệu đồng; trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng. Ngoài hai mức phạt trên, chỉ có “hơi men” (không cần đến số miligam như nêu trên) khi điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự ôtô trên đường, là bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng. Nói tóm lại, đã “lỡ uống” thì đừng ôm vô lăng lái xe.

Đua xe

Mức phạt nhẹ nhất (từ 1 đến 2 triệu đồng) đối với những người: tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường hoặc đua xe trái phép; đua xe đạp, đua xe đạp máy, đua xe xích lô, đua xe súc vật kéo, cưỡi súc vật chạy đua trái phép trên đường giao thông.

Mức kế tiếp (từ 4 đến 6 triệu đồng) dành cho những người cổ vũ, kích động đua xe trái phép mà cản trở hoặc chống người thi hành công vụ.

Mức thứ ba (từ 10 đến 20 triệu đồng) để phạt người đua xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

Mức thứ tư (từ 20 đến 30 triệu đồng) để phạt người đua xe ôtô trái phép.

Mức thứ năm (từ 30 đến 40 triệu đồng) để phạt Người đua xe ôtô, xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy mà chống người thi hành công vụ; người tổ chức đua xe trái phép.

Các mức phạt nêu trên là áp dụng chung trong cả nước, riêng tại khu vực nội thành các thành phố trực thuộc trung ương, có một số vi phạm có mức phạt nặng hơn. Tùy theo từng lỗi vi phạm, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, như tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, tịch thu phương triện…

Phòng PX21 CATP

Thêm nhiều tuyến đường ở Hà Nội cấm xe tải giờ cao điểm

Thêm nhiều tuyến đường ở Hà Nội cấm xe tải giờ cao điểm
30/01/2013 09:45
(TNO) UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về phạm vi, thời gian hoạt động của các phương tiện giao thông và loại phương tiện giao thông hạn chế hoạt động tại một số tuyến đường.
Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5.2.2013.
Theo đó, phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – đường 72 (đoạn giao đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – Q.Hà Đông) – đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (Q.Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến cầu Bươu) – cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

tuyen-duong-d.jpg;pv1e71a76aca31c887

Xe tải sẽ bị cấm lưu thông trên nhiều tuyến phố – Ảnh: Ngọc Thắng
Đoạn tuyến đường đô thị các phương tiện được hoạt động trong khu vực hạn chế: Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải Phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu – Q.Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự.
Chỉ xe ô tô được phép lưu thông ở đường trên cao, đoạn từ nút Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân – Lĩnh Nam.

Tại khu vực hạn chế này, các loại xe ô tô vận tải có tải trọng đến 1,25 tấn bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng toàn bộ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải có giấy phép.
Văn Sơn

Luật giao thông đường bộ mới

Ngày 13/11/2008, quốc hội đã thông qua luật Giao thông đường bộ thay thế luật Giao thông đường bộ thông qua ngày 29/06/2001. Luật này có hiệu lực từ ngày 01/07/2009 và sẽ có một số văn bản dưới luật khác được ban hành để thay thế các văn bản hiện nay.

Nội dung luật Giao thông đường bộ mới có thể tải về tại địa chỉ: http://www.chinhphu.vn/vanbanpq/lawdocs/L23QH.DOC?id=83559

So sánh với luật cũ (tải về tại địa chỉ: http://www.chinhphu.vn/vanbanpq/lawdocs/L26QH.rtf?id=9730) ở phần nội dung có liên quan đến ô tô và người điều khiển ô tô, có một số thay đổi như sau:

1. Quy định chặt hơn về Các hành vi bị nghiêm cấm (điều 8):
8. Điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Trong luật cũ:
8. Người lái xe đang điều khiển xe trên đường mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc 40 miligam/1lít khí thở hoặc có các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.

2. Giải thích rõ hơn về các khái niệm “dừng xe” và “đỗ xe” (điều 18):
1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.
2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.
Đồng thời làm rõ hơn quy định khi dừng xe:
e) Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;

Trong luật cũ:
e) Xe cơ giới khi dừng, người lái xe không được rời khỏi vị trí lái;
3. Quy định chặt chẽ hơn về dừng xe, đỗ xe trong đô thị (điều 19):
1. Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.
2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.
Trong luật cũ:
1. Phải cho xe dừng, đỗ sát hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét;
2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.

4. Có thêm quy định về Xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ (điều 20).
1. Hàng hóa xếp trên xe phải gọn gàng, chằng buộc chắc chắn, không để rơi vãi dọc đường, không kéo lê hàng hóa trên mặt đường và không cản trở việc điều khiển xe.
2. Khi xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau xe thì ban ngày phải có cờ báo hiệu màu đỏ, ban đêm hoặc khi trời tối phải có đèn đỏ báo hiệu.
3. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định cụ thể việc xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ.

5. Sửa đổi bổ sung một số quy định về giao thông trên đường cao tốc (điều 26)
c) Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường;

Trong luật cũ (điều 24):
c) Không được cho xe chạy ở phần lề đường;
d) Không được quay đầu xe, lùi xe; (không có trong luật mới).

6. Bỏ một số quy định về giao thông trong hầm đường bộ (điều 26)
Trong luật cũ (điều 25):
c) Không được quay đầu xe, lùi xe; (không có trong luật mới).

7. Sửa đổi một số quy định về niên hạn phương tiện cơ giới (điều 53)
4. Chính phủ quy định niên hạn sử dụng đối với xe cơ giới.

Trong luật cũ (điều 48):
4. Chính phủ quy định niên hạn sử dụng đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải.

8. Bổ sung quy định về các loại giấy tờ phải mang theo khi điều khiển phương tiện (điều 58).
2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:
a) Đăng ký xe;
b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;
c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;
d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Toyota mang Camry Hybrid 2013 tới Ấn Độ

Toyota mạo hiểm đưa Camry Hybrid tới Ấn Độ, ‘vùng đất dữ’ của dòng xe hybrid thân thiện với môi trường.

Nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại của những tấm gương đi trước nằm ở mức giá bán ra quá cao so với những phiên bản chạy nhiên liệu đốt khác. Honda đưa Civic Hybrid tới thị trường này khoảng 8 năm trước nhưng cũng không thành công. Nếu như các hãng tăng tỷ lệ nội địa hóa để giảm thiểu giá thành, chắc chắn sẽ thành công tại đất nước có giá xăng cao ngất ngưởng.

Hành động mạo hiểm lần này của Toyota nhằm tạo ra một trào lưu mới trong sử dụng ôtô tại đây, từ đó thúc đẩy hình ảnh hãng xe “xanh” ra toàn thế giới. Phiên bản Hybrid có ngoại hình hơi khác so với phiên bản chạy xăng gồm đèn pha, đèn sương mù, lưới tản nhiệt thiết kế lại. Xe đi cùng bộ vành lớn hơn 17 inch và loại lốp nhằm giảm thiểu tối đa hao phí năng lượng, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.Nội thất cũng thiết kế lại, lược bỏ tất cả các chi tiết bằng gỗ, ghế ngồi cũng bọc bằng loại vải khác.

Xe trang bị hệ thống động cơ hợp lực đồng thời, gồm một động cơ xăng và một mô-tơ điện cho ba chế độ vận hành, toàn xăng, toàn điện hoặc kết hợp cả xăng và điện. Động cơ xăng là loại 2,4 lít sản sinh công suất 148 mã lực và mô-men xoắn tối đa 187 Nm. Mô-tơ điện là loại 650V có công suất tối đa 142 mã lực và mô-men xoắn 270 Nm. Kết hợp đồng thời hai loại động cơ sẽ tạo ra công suất 191 mã lực. Camry Hybrid sử dụng hộp số biến thiên vô cấp điện tử (e-CVT).

Dù Toyota chưa tiết lộ giá bán tại Ấn Độ nhưng giới báo chí nước này nhận định sẽ lại là một mức giá cao ngất ngưởng như các mẫu Hybrid khác. Nếu như thế điều thú vị là Toyota sẽ làm cách nào để Camry Hybrid tạo nên cuộc cách mạng chưa từng có tại đây.

Mẹo tiết kiệm chi phí sửa chữa ôtô

Mẹo tiết kiệm chi phí sửa chữa ôtô
Theo thời gian, điều kiện vận hành, yếu tố bên ngoài các chi tiết thường bị mài mòn, oxy hóa, biến chất… khiến chúng không thể hoàn thành chức năng thiết kế.
Cấu trúc hoạt động phá hỏng, khiến xe ngày càng hỏng nặng thêm. Đó là nguyên nhân làm tăng chi phí sửa chữa.
Bảo dưỡng xe định kỳ
Bảo dưỡng cách tốt nhất bởi nó duy trì trạng thái làm việc ổn định từ chi tiết đến hệ thống. Ngăn ngừa hỏng hóc đặc biệt là hỏng nặng giúp giảm chi phí. Kế hoạch bảo dưỡng tốt nhất là theo nhà sản xuất (không phải đại lý). Bởi các hãng tạo ra xe nên họ biết điều gì là tốt nhất cho sản phẩm của họ.
Các nội dung kiểm tra đơn giản
Những hạng mục kiểm tra đơn giản (mức dầu bôi trơn, dầu trợ lực phanh, trợ lực lái, nước làm mát trong két tản nhiệt và bình chứa phụ, hay bất kỳ dấu hiệu bất thường nào dưới nắp ca-pô) chỉ mất khoảng 10 phút nhưng lại rất quan trọng. Điều đáng nói ở đây là làm sao duy trì thường xuyên. Theo các chuyên gia tại Edmund, tần suất kiểm tra nên là 1 tháng/lần, ngoại trừ áp suất lốp cần thực hiện 1 tuần/lần.

Trạng thái đèn cảnh báo ngay sau khi vặn khóa đến chế độ ON. Ảnh Thế Hoàng.
Riêng đối với hư hỏng cảnh báo qua đèn trên bản táp-lô cần xử lý càng sớm càng tốt. Vặn khóa sang chế độ ON quan sát đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ. Ban đầu tất cả các đèn đều sáng hoặc nhấp nháy sau mới tắt. Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống đang làm việc bình thường. Nhưng nếu khoảng 2 phút sau khi nổ máy đèn vẫn sáng chúng tỏ xe đang có một số vấn đề ở hệ thống tương ứng. Đừng quá lo lắng nếu nhận thấy đèn nạp hoặc phanh tay phát sáng vì lúc này động cơ chưa làm việc, xe đang được cài phanh tay.
Khởi động từ tốn
Nhiều tài xế cho rằng nhấn mạnh chân ga giúp làm nóng máy, động cơ hoạt động tốt hơn. Điều này thực sự sai lầm. Bởi sau nhiều giờ không hoạt động, dầu trong động cơ bôi trơn bám lên bề mặt cách chi tiết chuyển động rất ít. Do đó ngay khi khởi động, nên duy trì cho động cơ làm việc ở chế độ không tải thấp nhất để dầu luân chuyển tới các vị trí cần thiết. Khoảng 30 giây sau mới nên vào số và lái.
Lắng nghe âm thanh bất thường
Tiếng kẹt kẹt ở trục bánh xe khi đạp thanh có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh bị mòn cần thay thế. Nếu âm thanh xuất hiện ngay cả khi không sử dụng phanh hãy nghĩ đến tình huống có vật lạ mắc vào bánh. Tiếng rít ngay khu vực động cơ có thể do trùng dây đai. Nếu không thể xác định nguồn phát ra âm thanh lạ là lúc cần đến kinh nghiệm thợ.
Tránh kiểu lái giật cục
Tăng ga không đều, đạp phanh loạng choạng sẽ làm xe nhanh hỏng. Chỉ cài số lùi khi xe đã dừng hoàn toàn, đồng thời cũng chỉ cài số tiến khi tốc độ xe bằng không. Cách này làm giảm lực tác động lên chi tiết bên trong hộp số.

Những chiếc Lamborghini đỉnh cao tại Việt Nam

Với việc chỉ định nhà phân phối, Lamborghini hoàn tất quá trình xâm nhập vào thị trường Việt Nam kể từ chiếc Gallardo đầu tiên cập cảng năm 2007.

Biểu tượng cho sức mạnh, những siêu phẩm của Lamborghini đều khiến nhiều tay lái tốc độ phải mê mẩn nhưng để lăn bánh tại thị trường Việt Nam, nhiều người cho rằng đó là một điều không tưởng. Khoảng sáng gầm thấp, thời gian tăng tốc cực nhanh, mức tiêu hao nhiên liệu khủng là lý do để người ta tin rằng những siêu xe như Lamborghini không thể di chuyển tại Việt Nam. Nhưng sự xuất hiện của chiếc Gallardo dưới hầm khách sạn Sheraton vào năm 2007 đã đánh tan mọi nghi ngờ trước đó và cũng là phát súng lệnh cho một cuộc chạy đua tốc độ mang tên Lamborghini.

Sau cơn địa chấn do chiếc Gallardo đầu tiên mang đến, vài tháng sau người hâm mộ còn bất ngờ hơn khi phiên bản giới hạn Lamborghi Gallardo SE mang số thứ tự 249/250 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới xuất hiện tại Sài Gòn.

Nhưng trong dây chuyền sản xuất, hãng xe với logo chú bò tót không chỉ có mỗi dòng Gallardo. Murcielago được đưa về chỉ 2 tháng sau đó với cùng điểm dừng chân. So với Gallardo, Murcielago đẳng cấp hơn. Điểm đặc biệt của Murcielago là kiểu mở cửa cắt kéo và đèn pha tứ giác ngầu hơn. Chiếc Murcielago đầu tiên nhập về Việt Nam có số phận không mấy may mắn khi xe bị dính lỗi, long đong theo các sự kiện và phải mang trên mình nhiều màu sắc khác nhau.

Một tuần sau đó phiên bản cao cấp trong dòng Murcielago là LP640 cũng được đưa về. Xuất hiện tại Sài thành, “quỷ dữ” không gây nhiều ngạc nhiên, chỉ khi những hình ảnh nơi trú ngụ của mẫu xe tốc độ này xuất hiện trên mạng mới khiến nhiều người giật mình bởi vị thiếu gia khi đó cũng là người sở hữu hàng độc Gallardo SE và Ferrari F430.

Hiện Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm tại Đà Nẵng vẫn là màu độc nhất còn nổi bật, và chiếc LP640 màu vàng từng tham gia dẫn đầu đoàn tham dự hành trình siêu xe duy nhất tại Việt Nam.

Việc xuất hiện toàn phiên bản coupe khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Một phiên bản mui trần được xem như cuộc cách mạng trong phong trào sắm Lamborghini tại Việt Nam. Nhưng trớ trêu thay những phiên bản mui trần chỉ lần lượt lướt qua với danh nghĩa tậm nhập tái xuất trước những ánh mắt tiếc nuối của nhiều người mê xe. Và hình ảnh Murcielago LP640 Roadster “đầu trần” lướt dưới cái nắng gay gắt tại Hà thành khiến nhiều người sững sờ.

Chưa dừng lại đó, 5 tháng sau tại Sài thành, một cơn chấn động dữ dội trong giới chơi xe với tên gọi Lamborghini Murcielago LP670-4 SV xuất hiện. Là hàng độc với chỉ 350 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, LP670-4 SV là món hàng được rất nhiều tay lái tốc độ trên thế giới săn lùng. Xuất hiện tại Việt Nam, siêu xe trở nên nổi tiếng khi biển số trùng với số thứ tự 46/350 chiếc được sản xuất và khả năng ra biển cực nhanh: chỉ một tuần từ lúc thông quan.

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV tại Sài Gòn khiến nhiều bạn trẻ mê xe tại Hà Nội tiếc nuối. Nhưng mọi thứ được xoa dịu khi hình ảnh siêu xe mạnh nhất trong dòng Gallardo là LP570-4 Superleggera xuất hiện. Nhưng giống như chiếc Gallardo đầu tiên, LP570-4 Superleggera chỉ quá giang trước khi được đưa về cố đô Ninh Bình và 2 năm sau mới quay trở lại Hà Nội.

Khi những thông tin về một siêu xe mới sẽ thay thế cho dòng Murcielago vốn gặt hái nhiều thành công trong 10 năm ngự trị được Lamborghini công bố, nhiều người tin rằng siêu phẩm mới này cũng sẽ sớm lăn bánh tại Việt Nam.

Siêu phẩm mới nhất trong dòng Lamborghini là Aventador LP700-4 xuất hiện tại khu chung cư Trung Sơn với màu vàng óng ả thay cho màu trắng và cam như một vài thông tin trước đó. Điều này giúp nhiều người mê xe tin rằng có tới 3 chiếc Aventador lăn bánh tại Việt Nam và mọi giả thuyết trở nên có tính logic khi chiếc Aventador thứ 2 cập cảng Sài Gòn mang màu cam.

Chiếc thứ 3 sẽ mang màu trắng và định cư tại Hà thành là thông tin trên các diễn đàn xe hơi. Nhưng đến nay mọi thông tin về siêu phẩm Aventador thứ 3 vẫn còn nằm trong vòng bí mật. Chiếc thứ 2 sau khi cập cảng phải mất gần một tháng sau xuất hiện tại một salon chuyên kinh doanh siêu xe tại Sài Gòn.

Nhiều người tin rằng sự xuất hiện của chiếc Gallardor cách đây 5 năm chỉ là màn thể hiện đẳng cấp của vị thiếu gia này, và sự bất tiện trong giao thông là cái cớ để họ tin rằng lập luận của mình đúng. Nhưng với hàng loạt phiên bản từ tiêu chuẩn đến phiên bản giới hạn đều đã đổ bộ về Việt Nam cho thấy sức hút lớn đến mức nào của thương hiệu với logo chú bò tót. Và showrom đầu tiên của Lamborghini sẽ được đặt tại Hà Nội được xem như một bước ngoặc lớn cho phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam